Bí quyết chụp ảnh chuyên nghiệp chỉ bằng Iphone

Không phải cứ ai sở hữu Iphone đều có thể trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nếu như bạn không biết tới các kỹ năng sau đây. Hãy cùng tìm hiểu để có được những bức ảnh ưng ý tuyệt vời nhất nhé.

Hiệu ứng phân thân

Trước khi Iphone tích hợp hiệu ứng Panorama thì hiệu ứng này được các nhiếp ảnh gia cho tới bây giờ vẫn sử dụng để thường chụp những toàn cảnh hùng vĩ của núi đồi, thiên nhiên. Thế nhưng kể từ lúc được tích hợp với Iphone việc sáng tác không còn mấy khó khăn và hiệu ứng này không còn nhiều sức hút nữa. Nhưng mọi người đâu biết được rằng với hiệu ứng này chúng ta có thể phân thân the đúng nghĩa trong mọi bức ảnh mà background không bị thay đổi.

Cách thức vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần nhờ một ai đó cầm chắc máy Iphone chọn chế độ Panorama lia máy từ trái qua phải hoặc ngược lại và tới mỗi điểm bạn muốn “phân thân” mình ra có thể dừng máy ảnh lại rồi di chuyển tới khu vực đó sau đó lại tiếp tục chạy máy.

Ngoài ra ché độ Panorama kỳ diệu có thể giúp bạn chụp toàn cảnh nhiều người mà máy ảnh thông thường không thể lấy hết. Thật là vi diệu đúng không.

Chụp Panorama theo chiều dọc

Vẫn là hiệu ứng Panorama nhưng khi được nhắc tới hầu như mọi người đều nghĩ tới việc chụp theo chiều ngang để lấy được những nét đồ sộ của thiên nhiên. Nhưng bạn đã bao giờ thử chụp dọc. Hiệu ứng này giúp bức ảnh tạo độ cao và độ sâu vô cùng tinh tế. Bạn hãy thử xem chỉ việc xoay máy ảnh và chụp để có những bức ảnh độc nhất vô nhị.

Sử dụng lưới ảnh để chụp thẳng ảnh và phân chia tỷ lệ tốt

Việc chụp ảnh căn chỉnh sao cho các đường chân trời hay cột đèn, tòa nhà phải thằng đôi khi mắt thường chúng ta không thể căn đúng được nên nhiều bức ảnh mặc dù background vô cùng ấn tượng nhưng chỉ một chút lệch lạc bức ảnh đã trở nên mất cân đôi. Nhờ đó Iphone đã đưa ra chế độ lưới cho người dùng ( mở chế độ lưới chỉ cần vào Settings – Photos & Camera – Grid – On). Đồng thời ở chế độ này giúp cho người dùng có thể chọn phân chia tỷ lệ khung hình một cách phù hợp với tỷ lệ vàng nhất có thể.

Nếu bạn đang học về nhiếp ảnh, hãy thử truy cập http://kenh14.vn/nhiep-anh.html để cùng khám phá những kiến thức và cùng tạo ra những bức ảnh độc nhất nhé. Nhân tiện nếu bạn có yêu thích chụp các cảnh nóng cùng tìm hiểu http://chuyenvochong.info để có những chia sẻ về chuyện ấy trước khi có những concept cho bức ảnh sinh động nhất. Bạn cũng sẽ biết cách để làm cậu nhỏ của mình phát triển với kích thước lớn hơn, chiều lòng được chị em trong trốn phòng the.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *